(Tổ Quốc) - Sáng nay (24/7), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho ngài Christian Berger – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam.Image titleBộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận những đóng góp của ngài Christian Berger – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam.

Tại lễ trao tặng, ngài Christian Berger – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam bày tỏ vinh dự và tự hào vì được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao tặng Kỷ niệm chương cao quý này.

Ngài Christian Berger cũng cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói riêng và ngành VHTTDL nói chung thời gian qua đã phối hợp rất tốt với Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam trong việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa.

Nhắc lại một số hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua, ngài Christian Berger khẳng định, Việt Nam luôn là đối tác chiến lược hàng đầu với Đức. Chính vì vậy, phía Đức luôn mong muốn được hợp tác lâu bền với đất nước Việt Nam đặc biệt là trong lĩnh vực VHTTDL.

Image titleBộ trưởng gắn Kỷ niệm chương cho ngài Christian Berger – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam.

Cảm ơn những đóng góp của ngài Christian Berger cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Đức, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, trong nhiệm kỳ vừa qua của ngài Đại sứ, tình cảm và sự gắn bó giữa hai quốc gia đã được nhân lên rất nhiều lần.

"Trong rất nhiều các nội dung phối hợp quan trọng, tôi ấn tượng nhất với các hoạt động về bảo tồn, trùng tu di tích, đào tạo. Đây là những hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với ngành VHTTDL chúng tôi" – Bộ trưởng nói với ngài Christian Berger.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, trong lĩnh vực bảo tồn, trùng tu di tích, phía Đức đã góp phần đào tạo ra rất nhiều chuyên gia cho Việt Nam.

Image title

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn trên cương vị công tác nào, ngài Christian Berger cũng sẽ tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam - CHLB Đức.

Về lĩnh vực du lịch, Bộ trưởng cho biết, thời gian qua Đức luôn là một trong những thị trường hàng đầu đối với Việt Nam. Theo đó, phía Việt Nam rất mong muốn cả hai quốc gia sẽ có nhiều hợp tác và thúc đẩy hơn nữa về lĩnh vực du lịch.

Bộ trưởng cũng bày tỏ, thời gian tới, dù ở trên cương vị nào thì ngài Christian Berger sẽ vẫn giữ những tình cảm tốt đẹp dành cho Việt Nam. "Mong rằng sau khi trở về nước, ngài sẽ quảng bá những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè tại Đức. Từ đó để góp phần hơn nữa sự gắn kết của hai quốc gia thông qua sợi dây văn hóa" – Bộ trưởng nói.

Được biết, trong thời gian công tác của mình, ngài Christian Berger – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam đã có rất nhiều đóng góp vào quan hệ hợp tác văn hóa giữa hai nước như: Thúc đẩy dự án bảo tồn văn hóa tại Huế (Tu bổ điện Phụng Tiên, làm sạch Cổng Ngọ Môn); Thúc đẩy để Viện Goethe tổ chức Triển lãm ảnh và Liên hoan phim Đức tại Huế; Cùng với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Đức có quy mô lớn nhất từ trước đến nay; Quan tâm quảng bá cho hợp tác giữa Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam với đối tác Đức sau khi cuộc trưng bày "Báu vật khảo cổ Việt Nam" được tổ chức rất thành công tại Đức.

Thế Công

Đối tác khách hàng