Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển ngành Công Thương” được trao cho ông Hiroyuki Ueda, Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam do đã có thành tích góp phần xây dựng và phát triển ngành Công Thương theo Quyết định số 17/QĐ-BCT ngày 6/1/2023 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Image title

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã trân trọng trao Kỷ niệm chương cho ông Hiroyuki Ueda.

Phát biểu tại lễ trao Kỷ niệm chương ngành Công Thương, Tổng giám đốc Hiroyuki Ueda đã bày tỏ sự cảm ơn việc Bộ Công Thương đã trao tặng cá nhân ông phần thưởng cao quý của ngành, coi đây là sự đánh giá cao các hoạt động của ông trong nhiệm kỳ công tác cũng như các hoạt động sản xuất, kinh doanh và công tác xã hội của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.

Image title

Image title

Tổng giám đốc Hiroyuki Ueda đã chia sẻ về nhiệm kỳ công tác của ông cũng như mổ số kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 của Công ty. Ông Hiroyuki Ueda khẳng định, công ty Toyota Việt Nam luôn đồng hành, ủng hộ các chính sách của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam.

Nhân dịp này ông Hiroyuki Ueda đã giới thiệu tân Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam là ông Keita Nakano, người sẽ nhận nhiệm sở từ tháng 2/2023.

Phát biểu chúc mừng ông Hiroyuki Ueda, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của ông cho sự nghiệp phát triển của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam nói riêng và ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung thông qua việc từng bước gia tăng tỷ lệ nội địa hoá, thúc đẩy sản xuất trong nước theo định hướng của Chính phủ.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định Bộ Công Thương sẽ tiếp tục sát cánh cùng Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô, giúp doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của ngành sản xuất lắp ráp ô tô, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, góp phần thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Image title

Nhân dịp này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã chúc mừng tân Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam Keita Nakano có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam.

Tính đến hết năm 2022, Toyota đã xuất xưởng 36.602 xe, tăng 20% so với năm 2021, đưa sản lượng sản xuất tích lũy đạt 660.702 xe. Bên cạnh đó, Toyota Việt Nam đã đóng góp 1.248 triệu USD vào ngân sách Nhà nước, tăng gần 25% so với 2021.

Trong năm 2022, Toyota đã mở rộng mạng lưới đại lý với việc khai trương 7 đại lý mới, nâng tổng số đại lý Toyota lên con số 85 đặt tại 46 tỉnh thành trên cả nước.


Đối tác khách hàng