Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao Kỷ niệm chương cho ông Park Hang-seo

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao Kỷ niệm chương cho ông Park Hang-seo

Phát biểu tại Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc”, phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho ông Park Hang-seo, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đánh giá cao những đóng góp tích cực của ông Park Hang-seo trên cương vị Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Trên cương vị là Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trong 5 năm (2017 -2022), ông Park Hang-seo đã đào tạo, dẫn dắt, phát triển tài năng của các tuyển thủ, giúp họ trưởng thành, tự tin, bản lĩnh, xây dựng và cùng đội tuyển Việt Nam làm nên những thành tích vượt bậc và hết sức ấn tượng cho bóng đá Việt Nam. Với tài năng, kinh nghiệm và nhiệt huyết của mình, ông và đội tuyển bóng đá Việt Nam đã làm rạng danh Việt Nam trên những đấu trường khu vực và quốc tế: Vô địch AFF Cup 2018, hai lần giành huy chương vàng môn bóng đá nam tại hai kỳ SEA Games liên tiếp (SEA Games 30 năm 2019 và SEA Games 31 năm 2021), Á quân U23 châu Á 2018, hạng 4 Asiad 2018, tứ kết ASEAN Cup 2019 và lần đầu tiên vào được vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc thời gian qua đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ. Hai nước vừa kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và trong chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước Việt Nam vào tháng 12/2022, quan hệ hai nước được nâng cấp lên thành Đối tác chiến lược toàn diện. Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã trở thành một hình mẫu thành công dựa trên sự chân thành, tin cậy về chính trị; sự năng động trong hợp tác kinh tế và sự gắn bó sâu sắc trong giao lưu nhân dân. Một trong những nhân tố quan trọng làm nên những thành tựu đó là những đóng góp quan trọng của các tổ chức nhân dân và nhiều cá nhân hai nước, trong đó có ông Park Hang-seo.

Image title

Ông Park Hang-seo phát biểu tại buổi lễ. 

Những đóng góp tích cực và có ý nghĩa sâu sắc của ông đã góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của thể thao Việt Nam nói riêng và của Việt Nam nói chung, cũng như tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Công lao của ông đã được ghi nhận bằng Huân chương Hữu nghị do Chủ tịch nước Việt Nam và Huân chương Ngoại giao do Tổng thống Hàn Quốc trao tặng.

“Ông đã thực sự gắn bó, trở thành người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam không chỉ qua bóng đá. Người dân Việt Nam luôn ghi nhớ những hình ảnh ông lo lắng, chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, giúp đỡ người dân miền Trung bị lũ lụt, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi kém may mắn...”, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định.

Để ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn ông Park Hang-seo về những cống hiến to lớn của ông, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đã trao tặng  Kỷ niệm chương “Vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Park Hang-seo. Phần thưởng này ghi nhận và tôn vinh những cống hiến tích cực của ông đối với bóng đá Việt Nam và cũng như việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Chủ tịch Nguyễn Phương Nga hy vọng rằng, trong thời gian tới, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, ông Park Hang-seo sẽ tiếp tục có những đóng góp xứng đáng cho việc củng cố và phát triển tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Nguyên Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Park Hang-seo ký lưu niệm cho người hâm mộ tại buổi lễ.

Nguyên Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Park Hang-seo ký lưu niệm cho người hâm mộ tại buổi lễ.

Phát biểu bày tỏ vinh dự và tự hào được nhận phần thưởng cao quý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Park Hang-seo cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa sâu sắc nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

 Ông Park Hang-seo bày tỏ, khi ông nhận lời đảm nhận vai trò là Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, ông chỉ nghĩ rằng những việc mình đã làm đều xuất phát từ tình yêu bóng đá và cũng là nhiệm vụ ông phải thực hiện. Đón nhận Kỷ niệm chương, ông cảm thấy rất vinh dự và tự hào.

Ông Park Hang-seo cho biết, Kỷ niệm chương Vì hòa bình, hữu nghị giữa Việt Nam – Hàn Quốc giúp ông có động lực làm việc chăm chỉ hơn nữa vì mối quan hệ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Trong thời gian tới, dù ở bất cứ vị trí nào, ông cũng sẽ báo đáp lại tình cảm của nhân dân Việt Nam bằng thái độ làm việc chăm chỉ hết mình.


Đối tác khách hàng