JICA tại Việt Nam đã trao tặng Vietcombank Huân chương Cống hiếnJICA tại Việt Nam đã trao tặng Vietcombank Huân chương Cống hiến

Ngày 20/3, Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã tổ chức buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).


Tại buổi tiếp, ông Shimizu Akira, Tổng Giám đốc Văn phòng JICA Việt Nam đã chúc mừng Vietcombank nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập.


Đồng thời ông cũng trân trọng vinh danh Vietcombank Huân chương Danh dự vì những đóng góp quý báu cho sự phát triển cộng đồng và tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.


Ông Nguyễn Việt Cường, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank cảm ơn JICA đã hỗ trợ cung cấp vốn ODA cho Việt Nam từ trước đến nay và mong muốn hai bên tiếp tục mở rộng hợp tác lĩnh vực cho vay và thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân tại Việt Nam trong thời gian tới.

Được biết từ năm 1993, Việt Nam được tiếp nhận dòng vốn đầu tư ODA ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản.

Ngay thời điểm đó, Vietcombank vinh dự được Bộ Tài chính Việt Nam lựa chọn là ngân hàng duy nhất phục vụ các hiệp định vốn vay ODA của Nhật Bản.

Thời kỳ đầu, Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản làm đầu mối. Kể từ tháng 10 năm 2008, thay mặt Chính phủ Nhật Bản, JICA làm đầu mối đàm phán ký kết, quản lý giải ngân.

Vietcombank đã thiết lập quan hệ làm việc hàng ngày với JICA thông qua Bộ Tài chính Việt Nam trong việc theo dõi, giải ngân và trả nợ các hiệp định vay ODA của Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Nhật Bản.

Trong suốt 30 năm qua, nhờ có dòng vốn ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản, cùng với sự làm việc tận tâm, trách nhiệm của Văn phòng JICA tại Việt Nam cũng như sự phối hợp nhiệt tình có hiệu quả của Vietcombank, các dự án vay vốn ODA Nhật Bản đã góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Đối tác khách hàng